Jean-Baptiste Launay หรือที่รู้จักในชื่อ Jisbar

Jean-Baptiste

Jean-Baptiste Launay หรือที่รู้จักในชื่อ Jisbar เป็นนักเล่าเรื่องผ่านงานศิลปะที่สร้างสรรค์ใหม่ เป็นศิลปินแนวป็อปสตรีทชาวฝรั่งเศส ศิลปินผู้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการตีความซ้ำของผลงานชิ้นเอกศิลปะคลาสสิกด้วยสไตล์ส่วนตัวของเขาเอง งานศิลปะแต่ละชิ้นเต็มไปด้วยคำ สโลแกน ตัวเลข และสัญลักษณ์ที่สร้างบทสนทนาระหว่างงานศิลปะกับผู้ชม งานศิลปะของ Jisbar เต็มไปด้วยข้อความและมุมต่างๆ ที่ทำให้ผู้ชมมีโอกาสค้นพบการตีความใหม่ๆ ทุกครั้งที่ดูผลงานของเขา

3 - Jean-Baptiste Launay หรือที่รู้จักในชื่อ Jisbar
ผลงานของJisbar

ทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เป็นไปได้คือสิ่งที่ขับเคลื่อนศิลปินผู้กล้าหาญ ในขณะที่เราเฉลิมฉลองวันเกิดของเขาในปีนี้ นี่คือ 5 สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ Jisba r:

1. First Painting in Space เป็นโครงการที่ทำโดย Jisbar ที่อุทิศให้กับ Leonardo da Vinci ในวันครบรอบ 500 ปีของการตายของเขา Mona Lisa เวอร์ชั่นพังค์ของ Jisbar ถูกผลักเข้าสู่สตราโตสเฟียร์ที่ว่างเปล่า 33.4 กม. เหนือโลกนานกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

ต้องใช้เวลาเจ็ดเดือนในการดำเนินการโครงการให้เสร็จ เนื่องจาก Jisbar ต้องการทำให้โครงการนี้มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อทุกอย่างเข้าที่และสภาพอากาศเอื้ออำนวย “พังค์โมนา” ก็เปิดตัวและบันทึกการแสดงทั้งหมดด้วยกล้องโดรน

2. Jisbar คิดและออกแบบเกียร์ของ Fabio Quartararo ซึ่งเป็นแชมป์โลก MotoGP ปี 2021 ศิลปินทำถุงมือและรองเท้าบู๊ตของ Quartararo สำหรับการแข่งขันกรังปรีซ์ของฝรั่งเศส แต่ปีนี้ Jisbar สามารถสร้างชุดแข่งของเขาได้ตลอดทั้งฤดูกาล ทุกรายละเอียด ทุกงานศิลปะทำให้อุปกรณ์ของ Fabio Quartararo มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยิ่งขึ้น และผลักดันการทำงานร่วมกันระหว่างกีฬาและศิลปะให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

3. นายกรัฐมนตรีลักเซมเบิร์ก, Kylian Mbappe, Cardi B, Dj Snake, Valentino Rossi, Fabio Quartararo และอีกหลายคนเป็นเจ้าของผลงาน Jisbar

4. เป็นเวลาเกือบทศวรรษที่ Jisbar ทำงานร่วมกับแบรนด์ต่างๆ เช่น BMW, Armani, Gshock, J.M. Weston, Ducati, LG หรือ Belvedere และอื่นๆ อีกมากมาย แบรนด์เหล่านี้อนุญาตให้ Jisbar ใช้การแสดงออกของเขาเพื่อสร้างมิติทางศิลปะให้กับตัวตนของพวกเขา การทำงานร่วมกันแต่ละครั้งประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยการรายงานข่าวจากสื่อจำนวนมากหรือขายหมดภายในเวลาไม่กี่วัน

5. งานศิลปะของ Jisbar สามารถพบได้ในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในอาบูดาบี สวีเดน สหรัฐอเมริกา หรือในฝรั่งเศส ศิลปินแนะนำผลงานของเขา “Love is the New Fame” ให้กับประธานาธิบดีฝรั่งเศสในพิพิธภัณฑ์ Parisian National Museum for the History of Immigration ตอนนี้ งานศิลปะของ Jisbar สามารถพบได้ในนิทรรศการที่มีชื่อว่า ‘La joconde’ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์และเลอ แกรนด์ ปาเลส์ นิทรรศการนี้จะจัดขึ้นทั่วโลกในอีก 10 ปีข้างหน้า

Jean-Baptiste Launay มีความหลงใหลในการก้าวข้ามขีดจำกัด ท้าทายตัวเองทุกวัน และการเปิดรับบุคลิกที่สร้างสรรค์และกระสับกระส่ายของเขาคือสิ่งที่ทำให้ Jisbar เป็นศิลปินที่น่าทึ่ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ศิลปะการถ่ายภาพ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง