Jonty Hurwitz ผู้บุกเบิกในการสร้างประติมากรรมแบบ catoptric

Jonty Hurwitz

Jonty Hurwitz ท้าทายกฎของมุมมองอย่างต่อเนื่อง และผสานโลกของวิทยาศาสตร์และศิลปะผ่านการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย งานศิลปะแบบอะนามอร์ฟิกของเขาสร้างการฉายภาพบิดเบี้ยวที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของประติมากรรมของเขาด้วยตาเปล่าจากจุดชมวิวที่แตกต่างกัน คอลเล็กชั่นงานศิลปะเชิงนวัตกรรมที่หลากหลายของ Hurwitz มุ่งเน้นไปที่สุนทรียศาสตร์ของศิลปะในบริบทของการรับรู้ของมนุษย์ ช่วยให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับการตีความผลงานศิลปะของเขาใหม่ทุกครั้งที่เหลือบมอง

5 - Jonty Hurwitz ผู้บุกเบิกในการสร้างประติมากรรมแบบ catoptric
ผลงาของJonty Hurwitz

Hurwitz เป็นผู้บุกเบิกในการสร้างประติมากรรมแบบ catoptric และแบบเฉียงท้าทายตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อพบกับสื่อใหม่ ในขณะที่เราเฉลิมฉลองวันเกิดของเขาในปีนี้ ต่อไปนี้คือ 5 สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ Jonty Hurwitz:

แม้ว่าแต่ละชิ้นอาจใช้เวลาหลายปีในการสร้าง ตามข้อมูลของ Hurwitz ประติมากรรมแต่ละชิ้นนั้น “แค่สุ่มและเหมือนเด็กนิดหน่อย” กระบวนการทางศิลปะเริ่มต้นด้วยแนวคิดทางฟิสิกส์หรือวิทยาศาสตร์ ในใจของเขาคิดว่า “ฉันสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่จะบิดเบือนความเป็นจริงด้วยวิธีนี้”

จากนั้นเขาก็เริ่มเข้าใจวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดนี้เพื่อตัดสินใจว่าวิสัยทัศน์ของเขาเป็นไปได้หรือไม่ เนื่องจากทุกโครงการมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จึงไม่มีชุดเครื่องมือใดชุดหนึ่ง กระบวนการสร้างสรรค์ประกอบด้วยการนำชิ้นส่วนของความคิดจากคนอื่นมารวมพลังของทุกคนเข้าด้วยกัน

จุดเริ่มต้นของหัวข้อสำหรับประติมากรรมแต่ละชิ้นของเขาคือความรัก และแรงบันดาลใจของ Hurwitz ส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับประสบการณ์ส่วนตัวของเขา เขาให้เครดิตแรงบันดาลใจของเขากับบรรดาผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เขาเอง เช่น แม่ ภรรยาและคู่ชีวิต ลูกๆ เพื่อนฝูง และแม้แต่สัตว์ต่างๆ ที่ปูทางให้เขาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น

ปัจจุบันยังมีอิทธิพลต่อ Hurwitz เขาเชื่อมั่นว่าปัจจุบันคือทั้งหมดที่มีอยู่ อดีตผ่านไปแล้ว และอนาคตของคุณไม่มีอยู่จริง ดังนั้นสิ่งที่คุณมีก็คือปัจจุบันเท่านั้น ควบคู่ไปกับท่วงทำนองของเขา ปัจจุบันยังบอกเล่าถึงผลงานศิลปะทุกชิ้นในท้ายที่สุด แทนที่จะเป็นงานนี้ โครงการนั้น หรือวิทยาศาสตร์ชิ้นนั้น มันเป็นของขวัญที่จุดประกายจินตนาการของเขา

จิตใจที่ยิ่งใหญ่ของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของอิตาลีเช่น Brunelleschi และ Leonardo มักรวมศิลปะและวิทยาศาสตร์ไว้ในผลงานของพวกเขา ในโลกปัจจุบัน จุดตัดระหว่างสาขาวิชาเหล่านี้ดูเหมือนจำเป็นมากกว่าที่เคย

ประติมากรรมอนามอร์ฟิคของ Hurwitz ทำได้อย่างแม่นยำโดยเข้าถึงสื่อที่แน่นอนเพื่อสร้างรูปแบบทางกายภาพที่ไม่เหมือนใครซึ่งเป็นที่รู้จักเมื่อเห็นในเงาสะท้อน เขาได้รับอิทธิพลอย่างลึกซึ้งจากผลงานที่ผ่านมาของเลโอนาร์โด ดาวินชี และภูมิใจมากที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับคนที่มีกฎเกณฑ์สูงเช่นนี้

Hurwitz เกิดที่เมือง Johannesburg ประเทศแอฟริกาใต้ ใช้ชีวิตในวัยเด็กในโรงแรมเล็กๆ ในเมืองชนบท เขาศึกษา วท.บ. (อังกฤษ) ที่มหาวิทยาลัย Witwatersrand ในโจฮันเนสเบิร์ก และทำงานเป็นนักวิจัยเต็มเวลาที่มหาวิทยาลัยเคปทาวน์

จากนั้นเขาก็ศึกษาต่อในอินเดีย ศึกษาโยคะและการแกะสลักไม้ ก่อนที่จะมาถึงลอนดอนเพื่อมุ่งเน้นการศึกษาในโลกเทคโนโลยี โดยออกแบบอัลกอริธึมความเสี่ยงทางการเงิน ในขณะที่ศิลปินใช้เวลาทั้งชีวิตเดินทางไปทั่วโลก เขาไม่ได้ถือว่ารากเหง้าของเขาเป็นภูมิศาสตร์ การมีครอบครัวและคนที่รักอยู่ในทั่วทุกมุมโลก Hurwitz พบบ้านของเขาในหัวใจของเขา

ในการให้สัมภาษณ์กับ Eden Gallery นั้น Hurwitz ได้อธิบายถึงวิสัยทัศน์ของเขาที่อยู่เบื้องหลังผลงานประติมากรรมที่โด่งดังที่สุดชิ้นหนึ่งของเขา Third Kiss เริ่มจากทางกายภาพ ประติมากรรมเป็นทรงกระบอก แต่เมื่อคุณมองเข้าไปในเงาสะท้อนของรูปร่าง 3 มิติ ผู้ชมสามารถเห็นนางฟ้าและผู้หญิงกำลังจูบกัน

งานศิลปะชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากประติมากรรมหินอ่อนที่สวยงามซึ่งทำขึ้นเมื่อหลายร้อยปีก่อนที่เรียกว่า “คิวปิดและไซคี” แม้ว่า Third Kiss จะอิงจากประติมากรรมประวัติศาสตร์อันเป็นสัญลักษณ์ แต่ก็แสดงถึงเรื่องราวความรักระหว่าง Hurwitz และ Yufat ภรรยาของเขา ทั้งคู่มีเรื่องราวมหัศจรรย์เกี่ยวกับการเกิดในปีเดียวกัน เดือนเดียวกัน วันเดียวกัน ชั่วโมงเดียวกัน ใน 10 นาทีเดียวกัน ประติมากรรมพบความสมดุลในการพูดถึงตำนานเทพเจ้ากรีกและความซับซ้อนของความรัก เช่นเดียวกับงานของ Hurwitz ประวัติศาสตร์และความรักเป็นสิ่งผิดธรรมชาติ และ Third Kiss ก็รวมเอาสื่อทั้งสองด้วย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ศิลปะการถ่ายภาพ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง